Thành lập Hội sâm núi Ngọc Linh và quế Trà My tỉnh Quảng Nam

Sáng 3.5, tại huyện Nam Trà My, Hội quế Trà My tổ chức đại hội bất thường thành lập Hội sâm núi Ngọc Linh và quế Trà My tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2014-2019. Tham dự đại hội có 180 đại biểu chính thức đến từ 3 huyện Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn

UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương mở rộng Hội Quế Trà My thành Hội Sâm núi Ngọc Linh và Quế Trà My. Vào ngày 03/05/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin thể thao huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã tiến hành Đại hội bất thường Hội Quế Trà My nhiệm kỳ 2014 – 2019 để thành lập Hội Sâm núi Ngọc Linh và Quế Trà My.

Đại hội đã thống nhất quyết nghị: Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội Quế Trà My và phương hướng, nhiệm vụ Hội Sâm núi Ngọc Linh và Quế Trà My nhiệm kỳ 2014-2019. Nhất trí thông qua Điều lệ Hội Sâm núi Ngọc Linh và Quế Trà My nhiệm kỳ 2014 -2019. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội gồm 25 đồng chí; Ban chấp hành Hội cũng đã tiến hành họp và bầu các chức danh Ban Thường vụ Hội gồm 07 đồng chí.

Ông Đinh Mướk – Nguyên Chủ tịch Hội Quế Trà My làm Chủ tịch Hội Sâm núi Ngọc Linh và Quế Trà My.
Các Phó Chủ tịch: ông Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Giám đốc Công ty Hương Quế Hùng Dũng; ông Lê Minh Thảo – Trưởng phòng Quản lý Chuyên ngành, Sở KH&CN Quảng Nam; ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tông Giám đốc Công ty CP thương Mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam; ông Trịnh Minh Quý – Giám đốc Trung tâm Sâm Ngọc Linh huyện Nam Trà My.

Quảng Nam là địa phương duy nhất trong cả nước được Cục Sở hữu trí tuệ cấp 2 chỉ dẫn địa lý: “Trà My” cho sản phẩm quế vỏ vào năm 2014 và “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ vào năm 2016. Việc nâng cấp Hội quế Trà My thành Hội sâm núi Ngọc Linh và quế Trà My tỉnh Quảng Nam sẽ phát huy được chỉ dẫn địa lý; liên kết, hỗ trợ nhau về kinh tế – kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh dược liệu quý; đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên. Từ đây sẽ quảng bá, xúc tiến thương mại, phát triển danh tiếng và nâng cao giá trị kinh tế các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý.
 

Hội sâm núi Ngọc Linh và quế Trà My tỉnh Quảng Nam được thành lập là bước ngoặt lớn đối với các địa phương trồng sâm và quế, là sự ghi nhận của các cơ quan chức năng đối với sản phẩm nổi tiếng của địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung; không chỉ phù hợp với tình hình sản xuất mà còn đáp ứng mong muốn của người dân, chính quyền địa phương về sự liên kết trong sản xuất, tiêu thụ, về thông tin thị trường…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *