Từ lâu, “Quế Trà My” không chỉ dừng lại là một dạng hàng hóa, mà đã đi vào tâm thức của nhân dân như một biểu tượng, một giá trị kinh tế, một nét văn hóa tại mảnh đất xứ Quảng. Thời nhà Nguyễn, Quế Trà My được xem như “Cao sơn ngọc Quế” là sản vật quý dùng để tiến vua hàng năm và sử dụng trong các lễ mừng thọ ở Cung đình Huế. Ngày nay, “Quế Trà My” vẫn giữ nguyên được các giá trị vốn có, được phổ biến và sử dụng ngày càng rộng rãi hơn. Đặc biệt Quế Trà My được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và được bảo hộ thương hiệu trên toàn quốc (năm 2011); được tỉnh Quảng Nam đầu tư hàng trăm tỷ đồng để bảo tồn và phát triển cây quế Trà My.

Tinh dầu “Quế Trà My – Minh Phúc” của Hợp tác xã Quế Trà My – Minh Phúc ra đời với sứ mệnh cần khẳng định và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa các giá trị của cây Quế Trà My không chỉ ở trong nước mà còn trên Thế Giới. Cây Quế Trà My qua chế biến có thể tạo ra nhiều dòng sản phẩm hàng hóa khác nhau, “tinh dầu Quế Trà My – Minh Phúc” là một trong số đó. Từ kết quả kiểm nghiệm, tinh dầu Quế Trà My – Minh Phúc đã cho thấy các hoạt chất vượt trội của sản phẩm mà ít có sản phẩm cùng loại trên thị trường đạt được. Các hoạt chất cinnamaldehyde, cinnamyl acetate và cinnamyl alcohol của sản phẩm nói riêng và cây Quế Trà My nói chung có khả năng hỗ trợ miễn dịch tốt, ngăn chặn nhiều vi khuẩn và nấm gây hại nhờ đặc tính cay nóng, tính kháng khuẩn. Tinh dầu Quế Trà My – Minh Phúc, hỗ trợ tốt trong việc điều trị cảm lạnh, cảm cúm và ho; khử mùi, xua đuổi côn trùng; chăm sóc răng miệng; hương Quế tạo cảm giác giảm căng thẳng, ngủ ngon giấc; sử dụng trong dịch vụ chăm sóc sắc đẹp: dưỡng da, hiệu quả tốt với người bị mụn, da nhờn; ngoài ra có thể cải thiện khả năng tiêu hóa của cơ thể khi sử dụng từ 1-2 giọt tinh dầu với một ly/cốc nước ấm.

Với phương châm “an toàn trong sản xuất – tận tâm với khách hàng”, xưởng sản xuất của Hợp tác xã Quế Trà My – Minh Phúc đạt chứng nhận tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015. Hiện nay sản phẩm “Quế Trà My – Minh Phúc” đã bán rộng khắp trên thị trường Việt Nam, thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau: bán hàng trực tiếp tại cơ sở và bán trên sàn thương mại Shopee, QNB Mart, Postmart,… Bằng sự tận tâm của mình, Hợp tác xã Quế Trà My Minh Phúc mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, qua đó góp phần bảo tồn và phát triển thương hiệu Tinh dầu “Quế Trà My – Minh Phúc” nói riêng và Quế Trà My nói chung ngày một vươn xa, khẳng định hơn nữa thương hiệu tại Việt Nam và trên thế giới.